Email

Một cặp vợ chồng sinh sống ở Minneapolis quyết định đi đến Floria hưởng thụ những ngày cuối tuần để xua tan đi những ngày đông lạnh lẽo. Cả hai người đều bận bịu với công việc nên họ gặp khó khăn trong việc thu xếp lịch bay. Cuối cùng vì tình cảnh bắt buộc nên người chồng phải bay đi Floria vào ngày thứ Năm, trước người vợ một ngày. Khi đã hạ cánh và nhận phòng tại khách sạn xong xuôi, người chồng lập tức mở máy tính xách tay của mình ra và gởi email báo cáo tình hình cho vợ mình biết. Do bất cẩn nên ông đã đánh thiếu một chữ trên địa chỉ email của người vợ. Nhưng ông vẫn gởi ngon lành mà hoàn toàn không biết là ông đã đánh sai địa chỉ của vợ mình.

Và hậu quả là...

Ở Houston, một bà gúa phụ vừa trở về từ đám tang của ông chồng. Chồng của bà là mục sư nhiều năm nên cái chết của ông được xem như là một cuộc trở về thiên đàng. Người vợ sau khi về nhà thì kiểm tra email của mình vì bà mong đợi những lời hỏi thăm, an ủi từ dòng họ và bạn bè. Khi mở email ra thì bà xỉu ngay lập tức. Người con trai của bà chạy vào phòng thì thấy bà mẹ nằm trên sàn nhà và trên màn hình là một cái email như sau:

Gởi: Vợ yêu dấu của anh.

Từ: Người chồng xa cách của em.

Tựa đề: Anh đến nơi rồi!

"Anh vừa tới và đã vào ở trong khách sạn. Anh thấy mọi thứ đã được chuẩn bị kỹ lưỡng, bây giờ anh chỉ chờ ngày mai em đến thôi. Anh mong sớm được gặp lại em. Hy vọng là chuyến đi của em cũng bình yên vô sự như của anh."

Tái bút : Công nhận ở dưới đây nóng ghê em ạ!
Dòng Chúa Cứu Thế Hải Ngoại - Vietnamese Redemptorist Mission
3417 W. Little York Road, Houston, Texas 77091; Tel: (713) 681-5144; E-mail: dccthaingoai@gmail.com