Em thật lòng, nhưng nàng dấu diếm

Tình cờ em quen nàng ở Ðại Hội Thánh Mẫu, Carthage, Missouri, không ngờ hai đứa lại ở chung thành phố. Tưởng rằng Ðức Mẹ sẽ mai mối cho em nên nghĩa nên tình, nhưng chả đi đến đâu. Câu chuyện đó đã hai năm, khi đó nàng 20, em 26. Sau lần gặp gỡ đó, hai đứa thường thư từ, điện thoại cho nhau. Nhưng em có cảm tưởng là như nàng muốn dấu diếm không cho gia đình và bạn bè biết về mối liên hệ này. Ngoài thư từ và điện thoại ra, mỗi lần em ngỏ ý muốn gặp nàng thì nàng từ chối. Em không biết gia đình nàng có gì khó hay có chuyện gì mà nàng từ chối như vậy. Nàng quá hiền đi, nên chuyện gì cũng cứ để trong lòng, không tỏ ra bên ngoài. Em thương nàng lắm, nhưng nghĩ là rồi ra câu chuyện không đi đến đâu nên nhiều khi cũng muốn bỏ nàng cho rồi. Tình cảm em dành cho nàng rất thành thật và đong đầy, nên cô nào tỏ ý làm quen là em tránh. Quen nhau đã hai năm mà nàng vẫn dấu diếm. Vũ nghĩ em nên tiếp tục hay chấm dứt. Tại sao nàng nói yêu em mà không cho em gặp. Hỏi nàng nàng chỉ bảo chờ. Em thấy tình cảm dành cho nàng ngày càng sa sút, em thì có lẽ không đủ sức để kéo dài mối tình điện thoại, thư từ này. Câu cuối em nói với Vũ là có thể em lose it Vũ ạ! Mong Vũ giúp hành động thế nào bi giờ.

Trần A Hoàng, Boston

Ðáp: Trần A Hoàng, Boston.

Theo ý Vũ, đến lúc Trần A Hoàng phải giúp cô này đi đến quyết định tiến tới hay cắt đứt, không thể kéo dài thêm tình trạng yêu nhau trong kiểu hàm thụ, "úp úp, mở mở này nữa" Trần A Hoàng hãy ra hẹn với cô nàng 1 thời gian nào đó tùy theo sự thỏa thuận của đôi bên. Sau đó nếu cô nàng vẫn trở chứng bắt Trần A Hoàng hát bản "chờ" theo điệu Boston buồn, hãy để cho cô ta chờ một mình. Ngoại trừ những lý do bất chánh, tối ám nào đó, không ai có quyền bắt người khác chờ đợi mình mà không nêu rõ lý do! Well if she haven’t trusted you during last two years; I strongly beleived she is not worthed with your love for her!!

Lệ Vũ nói để Trần A Hoàng chuẩn bị tinh thần: Break up với cô ta sẽ khiến Trần A Hoàng buồn 1 thời gian. Nhưng thà vậy và nó xảy ra bây giờ còn hơn mai hậu. Cứ thử tưởng tượng Trần A Hoàng phải chờ cô ta thêm 10 năm nữa! Man, you will be 34, and still not surely to get marry to her. Chúc Trần A Hoàng sáng suốt, có đủ tài trí giải quyết vấn đề. Thân mến.

Dòng Chúa Cứu Thế Hải Ngoại - Vietnamese Redemptorist Mission
3417 W. Little York Road, Houston, Texas 77091; Tel: (713) 681-5144; E-mail: dccthaingoai@gmail.com