Chiều cao của em thật là khiêm hạ

Năm nay em 17 tuổi mà thấp quá đi. Em thấy xấu hổ với bạn bè quá Vũ à! Khi em bạn bè nói Why you are too short? làm em xấu hổ muốn chết. Em mắc cở không trả lời thì họ lại làm tới. Em nghe người ta bảo uống sữa sẽ cao phải không Vũ? Nhiều đêm nằm ngủ mà em khóc thầm, tủi phận cho cái chiều cao khiêm hạ của chính mình. Em cầu nguyện với Ðức Mẹ nhiều lắm để Mẹ ban cho thêm chiều cao mà chả thấy gì cả. Lệ Vũ có cách gì để em cao thêm được mấy inch nữa, mách nhỏ cho em với.

Em xấu hổ, HMN.

Người em xấu hổ HMN

Ðể tạo hy vọng cho em, Lệ Vũ mách em 1 điều. Em mới 17 tuổi, có thể còn trong đà tăng trưởng ở mọi mặt. Chịu khó ăn uống, chơi các môn thể thao giúp cơ thể phát triển mau hơn. Vũ tin em sẽ cao hơn không nhiều thì ít vài phân nữa! Ðể biết chắc chắn hơn về tình trạng sức khỏe, khuyên người em xấu hổ nên đi khám bác sĩ tổng quát 1 lần, biết đâu chỉ vì sự trục trặc nhỏ nhen nào đó trong người khiến người em xấu hổ không thể phát triển chiều cao lên được.

Lệ Vũ khuyên thêm em 1 điều nữa: Ngoài sự mong ước, tập luyện phát triển cơ thể bên ngoài, người em xấu hổ cũng nên để ý đến sự phát triển cần thiết phía bên trong đầu óc, biết cách đọc sách, chịu khó học để tạo sự tự tin cho chính mình. Cái đẹp ở ngoài cần, nhưng không phải là chân giá trị thực để mọi người yêu mến em lâu dài. Ðọc sử em thấy biết bao người thấp, thiếu chiều cao vẫn thành công làm nên sự nghiệp giúp người giúp đời. Nếu bạn bè có hơi Why you are too short? Người em xấu hổ chỉ nên ôn tốn đáp lại: "That’s me, Man; and why not?" Lệ Vũ tin That will shut their month right away.

Mong em luôn happy và tạo được sự tự tin nơi chính mình cho dù cao hay thấp, mập hay ốm. Thân mến.

Dòng Chúa Cứu Thế Hải Ngoại - Vietnamese Redemptorist Mission
3417 W. Little York Road, Houston, Texas 77091; Tel: (713) 681-5144; E-mail: dccthaingoai@gmail.com