Thật khó giải quyết

Em bắt đầu yêu. Người em yêu đối với em rất là được, nhưng thiên hạ nói ra nói vào quá. Số là như vầy. Em quen một người, phải nói là yêu mới đúng. Người em yêu là một anh chàng rất đẹp trai, nhưng mỗi tội là lùn, em đã lùn, phải đi giầy cao 5,7 inches mà anh chàng cũng chỉ cao xấp xỉ bằng em. Anh xem chừng không hoạt bát cho lắm. Vả lại chỉ hơn em có một tuổi, nên trông em già dặn hơn anh nhiều. Anh không có nghề nghiệp gì cả. Tuy nhiên cũng đang mon men để mở thương mại riêng. Từ ngày em quen anh thì bố mẹ em không thích, ông bà cứ chủ trương con mình phải có rể kỹ sư, bác sĩ, lương tháng tối thiểu là 5, 6 ngàn thì mới có tương lai. Các bà chị em nói đại để là mày đã lùn, lấy nhau đẻ ra một lũ con lùn à? Mấy đứa bạn gái em thì cứ nói ra nói vào: "Trông mày đi với hắn, chúng tao cứ tưởng là hai chị em cơ chứ." Thật ra ngoại hình của anh như vậy, nhưng anh rất thành thật. Em thấy khó xử quá đi. Ði với nhau người ta cứ tưởng em là chị hai, thế có chết không Vũ. Ðiều đó chẳng có gì lạ vì người ta bảo con gái thường già dặn hơn con trai những hai tuổi cơ mà phải không Vũ à. Thú thực với Vũ, tình cảm của chúng em phải kể là sâu xa lắm rồi khó lòng dứt bỏ. Nói ít,Vũ hiểu nhiều. Vũ nói em phải làm sao đây?

Thảo Nhi. WA.

Trả lời Thảo Nhi miền WA.

Những khó khăn Thảo Nhi đưa ra trong thư về chuyện tình giữa em và anh chàng trẻ tuổi, không mấy cao chẳng có gì khó giải quyết nếu thật lòng Thảo Nhi yêu anh ta và muôn "ăn đời ở kiếp với ho"ï Hãy xem những phản ứng và những lời "dèm pha, nói ra nói vào" của những người thân trong gia đình như những lời cảnh tỉnh, đề phòng giúp em suy nghĩ chín chắn, sáng suốt hơn trong việc lập gia đình với anh chàng "lùn" (sorry!) mà Thảo Nhi đang yêu hiện nay. Thảo Nhi nên nhớ: Dù ai nói hay, dở gì chăng nữa, chỉ có Thảo Nhi mới là người "vai kề, má ấp", sống với người yêu của em đến trọn đời thôi. Khổ cực, sung sướng, giầu nghèo cũng mình Thảo Nhi chịu, đâu có ai đứng ra chịu hay cho em đâu? không lẽ lúc đấy em quay ra bắt đền bố mẹ hay anh chị em trong nhà?

Lệ Vũ khuyên em hãy cầu nguyện nhiều, xin Chúa soi sáng ban phúc lành cho tình yêu chân chính của hai em. Vũ tin, nếu thật lòng hai hai đứa thương yêu nhau, Chúa sẽ chúc lành và giúp hai em đủ sức vượt qua được những cản mũi kỳ đà, lời dèm pha tụi em đương phải đương đầu với. Nên nhớ lùn, cao, thấp, mập, gầy, ốm, ect... mỗi cái đều có những nét đáng yêu riêng của nó. Thân và chúc em vui.

Dòng Chúa Cứu Thế Hải Ngoại - Vietnamese Redemptorist Mission
3417 W. Little York Road, Houston, Texas 77091; Tel: (713) 681-5144; E-mail: dccthaingoai@gmail.com